Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Ưu – nhược điểm của cỏ nhân tạo trang trí nên nắm rõ

Cỏ nhân tạo trang trí mặc dù được nhiều người lựa chọn nhưng xét cho cùng đều có ưu – nhược điểm riêng. Kể cả cỏ tự nhiên cũng tương tự như thế. Vì vậy việc tìm hiểu ưu – nhược điểm là điều cần thiết để đánh giá sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây Vân đạt sẽ chia sẻ một vài điều để bạn cân nhắc khi lựa chọn.

  1. Ưu điểm của cỏ nhân tạo trang trí

Cỏ nhân tạo trang trí sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đa phần những ưu điểm này được đánh giá cao. Vì vậy người ta lựa chọn để thay thế cho cỏ tự nhiên. Cụ thể:

Cỏ nhân tạo mang lại nhiều ưu điểm
Cỏ nhân tạo mang lại nhiều ưu điểm

  • Xanh tốt quanh năm, ít phai màu: So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo xanh tốt quanh năm mà không cần phải chăm bón nhiều. Vì thế nên đối với cỏ nhân tạo bạn sẽ nhàn hạ hơn khi chăm sóc.
  • Không tốn thời gian chăm sóc: Nếu cỏ tự nhiên phải chăm sóc thường xuyên, tưới nước lại bón phân, phun thuốc sâu thì cỏ nhân tạo lại không cần. Cùng lắm bạn chỉ làm vệ sinh, phủi bụi cho cỏ nhân tạo được sạch đẹp mà thôi.
  • Sử dụng được ở nhiều vị trí: Cỏ tự nhiên cần đất để sinh sống nhưng cỏ nhân tạo thì tuyệt đối không cần. chính vì thế cỏ nhân tạo có thể sử dụng trang trí với mọi địa hình, vị trí. Bạn có thể dán cỏ nhân tạo vào tường nhưng cỏ tự nhiên thì không.
  • Giá thành phù hợp với túi tiền: Giá thành cỏ nhân tạo cũng thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Về cơ bản cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn 1 số những hạn chế. Bạn có thể cân nhắc kỹ hơn trước khi chọn lựa.

  1. Những hạn chế của cỏ nhân tạo

Bên cạnh những ưu điềm vượt trội thì cỏ nhân tạo cũng có 1 số những hạn chế sau:

Thứ nhất, cỏ nhân tạo không thể mang lại cảm giác như cỏ thật, cho nên nếu không phải dùng cỏ nhân tạo để phục vụ mục đích kinh doanh như: sân bóng đá, sân golf… mà để trang trí thì nhiều người lại thích dùng cỏ tự nhiên hơn.

Thứ hai, do được làm từ nhựa, bên dưới gồm cao su và cát nên mức độ hấp thu nhiệt của sân bóng cỏ nhân tạo cao hơn nhiều so với sân cỏ tự nhiên. Hơn nữa, sản phẩm cũng dễ chịu tác động bởi nhiệt độ cao. Vào mùa hè, mặt cỏ nhân tạo thường nhanh nóng.

Cỏ nhân tạo không thể giống y hệt cỏ thật
Cỏ nhân tạo không thể giống y hệt cỏ thật

Thứ ba, cỏ nhân tạo thường chứa tỷ lệ nhựa tạp chất cũng như hóa chất độc hại trong sợi cỏ. Theo đó, các chất dẫn hay dùng trong ngành nhựa là chì, kẽm, asen và cadimi. Nhà đầu tư nên chọn nhà cung cấp uy tín để mua cỏ, đừng vì ham giá rẻ mà sử dụng loại cỏ chất lượng kém, chưa được xử lý tốt.

Thứ tư, mặc dù cỏ nhân tạo dễ thi công, nhưng quá trình thi công một sân cỏ nhân tạo cũng đòi hỏi nhiều yếu tố phức tạp như làm nền hạ, dán cỏ trên diện tích lớn, trải đều cát và hạt cao su,… Vì thế, đối với những công trình lớn như sân bóng đá, sân golf thường đòi hỏi sự lắp đặt chuyên nghiệp để mang lại giá trị sử dụng tốt nhất.

So với ưu điểm thì rõ ràng nhược điểm không quá đáng ngại. Vì thế nếu bạn muốn chọn cỏ nhân tạo hãy lựa chọn và liên hệ ngay với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.

tu van