Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Vệ sinh cỏ nhân tạo và vài lưu ý để vừa sạch vừa bền

Làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo là một trong những vấn đề theo nhiều người thì không hề khó chút nào. Tuy nhiên cỏ nhân tạo lại là một trong những loại cỏ cần có kỹ thuật làm vệ sinh cho phù hợp. Việc có bền bỉ, sạch đẹp hay không một phần phụ thuộc vào việc làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo. Vì thế nếu như bạn muốn làm vệ sinh giúp cỏ nhân tạo sạch sẽ, hãy xem những lưu ý dưới đây cùng cỏ nhân tạo Vân Đạt.

 1. Làm vệ sinh phù hợp với từng loại vết bẩn

Các loại vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo rất đa dạng, không loại nào giống loại nào. Tùy theo từng loại vết bẩn trên cỏ nhân tạo mà có cách làm vệ sinh khác nhau. Vì thế chúng tôi có vài lời khuyên đối với từng loại vết bẩn dưới đây:

Tùy từng loại vết bẩn mà có cách làm sạch phù hợp

 • Bụi, phấn hoa và khí thải: Đối với các chất thải trong không khí bao gồm bụi, phấn hoa… thì nước mưa là chất tẩy rửa tốt nhất. Hoặc nếu không thì chọn tưới nuóc sạch là được.
 • Vệ sinh vết bẩn là chất lỏng: Nếu thảm cỏ nhân tạo bị bám bẩn bởi chất lỏng như: rượu, bia, socola, trà, nước ngọt, kem, mù tạt. Khi đó hãy sử dụng vải mềm khô hoặc giấy thấm để vệ sinh vết bẩn trên cỏ.
 • Vệ sinh chất bẩn là hóa chất: Nếu hóa chất vô tình rơi đổ lên thảm cỏ, bạn nên xử lý nhanh chóng để hạn chế sự ảnh hưởng đến sân cỏ của mình
 • Chất thải động vật: Bạn có thể xịt nước cho thảm cỏ để làm trôi nước tiểu, bay mùi và giữ cho bề mặt cỏ luôn sạch sẽ.

Có khá nhiều những loại vết bẩn và bạn nên làm sạch tùy theo từng loại. Việc làm sạch đúng cách sẽ giúp cỏ bền bỉ, đẹp hơn. Vì thế đừng đánh đồng tất cả với nhau và có chung 1 cách làm sạch.

 1. Vài lưu ý nhỏ khi làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo

Ngoài việc quan tâm đến các loại vết bẩn và có cách để làm sạch cho phù hợp thì bạn nên có một vài cân nhắc. Vân Đạt khuyên bạn với 1 vài những thông tin dưới đây:

Nên lưu ý làm sạch cỏ nhân tạo đúng cách
Nên lưu ý làm sạch cỏ nhân tạo đúng cách

 • Không làm vệ sinh khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ trên 30 độ C dễ làm thảm cỏ bị biến dạng.
 • Không vệ sinh quá nhiều lần và chỉ vệ sinh khi thực sự cần thiết.
 • Sử dụng nước để làm sạch, có thể dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết dầu mỡ lên… Vì mặc dù cỏ nhân tạo có độ bền và khả năng chống chịu tốt nhưng các bộ phận khác của thảm cỏ nhân tạo thì không được như vậy.
 • Tránh khí thải và nhiệt độ. Khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ làm biến đổi màu sắc cỏ, nhiệt độ cao khiến cỏ bị biến dạng.
 • Vệ sinh bằng chổi mềm và chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ.

Trên đây là những lưu ý để bạn làm sạch cỏ nhân tạo cho đúng cách. Nếu còn cần tư vấn gì xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

tu van