Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Vệ sinh thảm cỏ nhân tạo trang trí như thế nào là đúng cách?

Thảm cỏ nhân tạo trang trí được sử dụng để làm đẹp cho không gian cũng như mang lại không gian xanh thân thiện. Tuy nhiên dù là loại thảm cỏ nào thì cũng cần phải làm vệ sinh cho sạch sẽ. Điều này giúp cho thảm cỏ nhân tạo trở lên xanh, sạch, đẹp và bền bỉ hơn nhiều. Vì thế nếu như bạn muốn làm vệ sinh cho thảm cỏ nhân tạo đúng cách thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

  1. Không cần phải làm vệ sinh cho thảm cỏ quá nhiều

Thực ra chúng ta không cần phải làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo trang trí quá nhiều. Việc làm vệ sinh cho thảm cỏ quá nhiều thực ra không cần thiết lắm. Khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo có thể xanh quanh năm chẳng lo chết hay héo. Các chuyên gia chỉ khuyên bạn rằng nên vệ sinh cho cỏ nhân tạo từ 1 – 2 lần/ tháng. Điều này giúp cho cỏ nhân tạo sạch, bền và đẹp. Hơn nữa chẳng mất nhiều thời gian của bạn. Hãy dành thời gian đó cho việc khác để giúp cỏ nhân tạo luôn đẹp và chất lượng hơn.

Không nhất thiết phải làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo quá nhiều lần
Không nhất thiết phải làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo quá nhiều lần

  1. Lựa chọn dụng cụ và dung dịch chuyên dụng

Đối với cỏ nhân tạo, tốt nhất là nên lựa chọn dụng cụ và dung dịch làm vệ sinh chuyên dụng. Điều này giúp bạn có thể thực hiện được các thao tác đúng cách. Đồng thời cũng có thể giúp cho cỏ nhân tạo được bền bỉ và sạch sẽ hơn. Bạn không cần sử dụng các sản phẩm máy bảo dưỡng như vệ sinh sân bóng. Tuy nhiên với các thảm cỏ trang trí trong nhà, bạn nên sử dụng các dụng cụ cũng như dung dịch chuyên dụng.  Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả cũng như tránh tác động xấu tới chất lượng sản phẩm cỏ nhân tạo trang trí.

Lời khuyên đưa ra là nên sử dụng các dụng cụ chổi quét mềm được sản xuất từ sợi tổng hợp PA. Đảm bảo độ dài tối thiểu của sợi cỏ từ  2.5 inch và không chứa kim loại để tránh ảnh hưởng đến lớp hạt cao su trên mặt cỏ. Ngoài việc sử dụng nước, bạn cũng có thể sử dụng thêm xà phòng nếu thảm cỏ trang trí trong nhà bị dính dầu, mỡ… Việc vệ sinh cỏ nhân tạo đảm bảo đúng cách sẽ giúp tăng cường tuổi thọ cũng như độ bền của chúng, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

  1. Thực hiện đúng các thao tác

Khi thực hiện vệ sinh thảm cỏ nhân tạo, hãy đảm bảo thao tác diễn ra nhẹ nhàng nhất. Hãy tránh vệ sinh quá mạnh hay quá sâu, chúng sẽ làm tổn hại sợi cỏ hoặc cuốn đi các chất liệu khác. Khi thực hiện vệ sinh, hãy tránh để mỡ động vật, dầu nhớt hoặc các chất lỏng khác dính lên thảm cỏ trang trí. Do đó, khi thực hiện vệ sinh, hãy đảm bảo vệ sinh nhẹ nhàng nhất, tránh gây tổn hại sợi cỏ. Bạn nên sử dụng nước sạch để lau hoặc thêm các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng khi có các chất lỏng khó tẩy rửa bám trên sợi cỏ.

Cần thực hiện đúng các thao tác khi làm vệ sinh
Cần thực hiện đúng các thao tác khi làm vệ sinh

Trên đây chính là những hướng dẫn đơn giản để bạn làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo sạch đẹp, bền bỉ và đúng cách. Nếu bạn có thắc mắc nào thì có thể liên hệ ngay với Vân Đạt nhé.

tu van