Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Vĩnh Phúc cùng sân bóng cỏ nhân tạo chào mừng đại hội TDTT

Cũng như các địa phương, đơn vị khác, Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đang gấp rút đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo, tập trung cao độ, chuẩn bị mọi nguồn lực cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII – năm 2014 sẽ được khai mạc vào tháng 12 năm 2014. Tuy nhiên, các sân thể thao hiện nay đều phải đi thuê ở nhiều địa điểm, chưa có sân cỏ nhân tạo Vĩnh Phúc, gây khó khăn cho công tác quản lý và huấn luyện, tập luyện.

Cũng như các địa phương, đơn vị khác, Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đang gấp rút đầu tư, tập trung cao độ, chuẩn bị mọi nguồn lực cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII – năm 2014 sẽ được khai mạc vào tháng 12 năm 2014. Tuy nhiên, các sân thể thao hiện nay đều phải đi thuê ở nhiều địa điểm, chưa có sân cỏ nhân tạo Vĩnh Phúc, gây khó khăn cho công tác quản lý và huấn luyện, tập luyện.

Nhọc nhằn vấn đề sân bóng cỏ nhân tạo ở Vĩnh Phúc

Theo kế hoạch Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII – năm 2014 sẽ được khai mạc vào tháng 12 năm 2014 tại thành phố Nam Định. Đây là một kỳ Đại hội được dự báo là cuộc cạnh tranh quyết liệt để giành giật từng tấm huy chương trong tổng số 743 bộ huy chương giữa các địa phương, đơn vị tham gia để khẳng định vị trí, thế mạnh của mình; do vậy, các địa phương, đơn vị trong cả nước đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư tốt cho cuộc xuất quân lần này.

vinh-phuc-cung-san-co-nhan-tao-chao-mung-dai-hoi-tdtt
Sân bóng cỏ nhân tạo ở Vĩnh Phúc

Vẫn còn thiếu rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo phục vụ phong trào thể thao ở Vĩnh Phúc

Cũng như các địa phương, đơn vị khác, Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đang gấp rút đầu tư, tập trung cao độ, chuẩn bị mọi nguồn lực để thực hiện Kế hoạch số 2192/KH-UBND ngày 29 tháng 4 năm 2014 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Mặc dù luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, sự chỉ đạo đồng bộ của các cấp lãnh đạo tỉnh, ngành đối với lực lượng huấn luyện viên, vận động viên. Tuy nhiên thực tế hiện nay, các đội thể thao thuộc Trung tâm vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, thiếu thốn về trang thiết bị, dụng cụ, tập luyện và thi đấu, nơi tập luyện và sinh hoạt. Sân bóng cỏ nhân tạo của các đội thể thao hiện nay đều phải đi thuê ở nhiều địa điểm, chưa có sân cỏ nhân tạo Vĩnh Phúc, gây khó khăn cho công tác quản lý và huấn luyện, tập luyện.

Phong trào thể thao sân cỏ nhân tạo Vĩnh Phúc vẫn phát triển từng ngày

Song với sự đoàn kết, ý chí quyết tâm, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của tập thể cán bộ, viên chức, huấn luyện viên cùng với sự cố gắng hăng say, tích cực tập luyện, rèn luyện ý chí, bản lĩnh, kỹ chiến thuật thi đấu của lực lượng vận động viên, trong những tháng đầu năm 2014, Trung tâm đã có 07 đội thể thao tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực, toàn quốc, quốc tế hàng năm và đạt tổng số 55 huy chương. Trong đó có: 10 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 28 huy chương đồng; đặc biệt trong tháng 5 vừa qua, đội Pencak Silat đã tham gia giải Pencak Silat quốc tế mở rộng tại Bỉ đạt 02 huy chương vàng, vận động viên Nguyễn Thị Yến được tặng danh hiệu vận động viên nữ xuất sắc nhất giải; đây là những thành tích để tạo tiền đề cho các môn thể thao phấn đấu đạt huy chương tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.

Đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo ở Vĩnh Phúc là hướng đầu tư tốt hiện nay

Nhằm hướng tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII – năm 2014 và thực hiện Kế hoạch số 2192/KH-UBND ngày 29 tháng 4 năm 2014 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc đạt kết quả cao nhất; tập thể cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao xác định trong những tháng tiếp theo là thời gian quan trọng, quyết định đến thành tích của mình nên đã đề ra kế hoạch, thực hiện những nhiệm vụ cụ thể như: Tăng cường chỉ đạo và quán triệt nâng cao tư tưởng, bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí; tăng cường công tác quản lý, đào tạo, huấn luyện vận động viên; tổ chức tuyển chọn, kiểm tra, sàng lọc, bổ sung các vận động viên có tố chất năng khiếu thể thao tốt và thải loại những vận động viên không có khả năng phát triển chuyên môn; đầu tư tập trung các trang thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao hiện đại, thi công sân cỏ nhân tạo Vĩnh Phúc phục vụ tập luyện và thi đấu cho các môn thể thao thế mạnh, tuyển chọn những vận động viên có khả năng tranh chấp huy chương cao tham gia thi đấu Đại hội; tăng cường cho các đội thể thao đi tập huấn, thi đấu giao lưu, cọ sát trong nước và ngoài nước để nâng cao ý chí, tâm lý, bản lĩnh, tích lũy kinh nghiệm, kỹ chiến thuật thi đấu.

vinh-phuc-cung-san-co-nhan-tao-chao-mung-dai-hoi-tdtt-2
Đầu tư cho sân bóng cỏ nhân tạo ở Vĩnh Phúc

Hiện nay các vận động viên của 13 đội thể thao thuộc Trung tâm đang tích cực hăng say tập luyện thi đấu cọ sát tích lũy kinh nghiệm sẵn sàng cho ngày xuất quân với mục tiêu phấn đấu đạt chỉ tiêu huy chương được lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao và thành tích cao hơn thành tích tại Đại hội toàn quốc lần thứ VI năm 2010. Thiết nghĩ, với sự chủ động chuẩn bị và nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, các đội của Trung tâm Huấn luyện Thể dục Thể thao được cử đi tham gia lần này sẽ có bước đột phá về thành tích tai Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII – năm 2014 tại thành phố Nam Định.

Với tiềm năng sẵn có của các đội thể thao, Vĩnh Phúc cần chú trọng thực hiện kế hoạch xã hội hóa thể thao, nhằm vận động toàn dân tham gia vào công cuộc xây dựng và rèn luyện các phong trào thể thao, nhất là phong trào bóng đá Vĩnh Phúc, thúc đẩy lĩnh vực này phát triển hơn nữa.

tu van