Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Xuất xứ của cỏ nhân tạo và các chặng đường phát triển

Cỏ nhân tạo giá rẻ có nguồn gốc từ Hòa kỳ từ năm 1960. Cỏ nhân tạo được sự dụng đầu tiên trong các sân bóng đá và nhanh chóng được sử dụng cho các sân bóng chày và các lĩnh vực thể thao khác và hiện nay là một thứ trang trí cho các ngồi nhà, công ty, quán….

Cỏ nhân tạo giá rẻ hơn cỏ tự nhiên là phù hợp với các địa hình địa lý khác nhau, không bị chịu tác động của thời tiết … do đó nó được phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Những ông chủ của những công ty sản xuất cỏ nhân tạo là những người giàu nhất châu âu , vào những năm 1990 song hành cùng sự phát triển của các ngành công nghiệp ở châu á, cỏ nhân tạo cũng có một động lực tuyệt vời để châu á bắt kịp châu Âu và Hoa Kỳ.

Từ những năm 1990 Trung Quốc từ một nước nhập khẩu cỏ nhân tạo, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn 5-6 năm Trung Quốc đã là một nước xuất khẩu cỏ nhân tạo.

xuat-xu-cua-co-nhan-tao-va-cac-chang-duong-phat-trienCỏ nhân tạo nhập khẩu từ Mỹ

xuat-xu-cua-co-nhan-tao-va-cac-chang-duong-phat-trien-2Cỏ nhân tạo Trung Quốc

Cỏ nhân tạo đã trải qua các quá trình phát triển như sau:

– Thế hệ đầu tiên ( 1960-1977) cỏ là các sợi nylon, không có lớp cát , lớp đế mỏng, không có lớp đàn hồi, chống chịu nước tốt.

– Thế hệ thứ hai (1982-1985) cỏ là các sợi PP chất xơ, làm đầy bằng cát, có lớp đàn hồi, lớp đế cứng chắc.

– Thế hệ thứ ba (1985-nay) cỏ là các sợi PP chất xơ, làm đầy bằng cát, có lớp đàn hồi, lớp đế cứng

– Thế hệ thứ tư : mỗi sợi cỏ là một sợi duy nhất riêng biệt , được gia cố với hạt cao su, mềm, không phân chia, đặc tính chống tia cực tím…

– Thế hệ thứ năm : mỗi túm cỏ là một mảng riêng biệt, cỏ mềm, chống tia cực tím , độ đàn hồi tốt , giống như cỏ tự nhiên.

– Thế hệ thứ sáu: mỗi túm cỏ riêng biệt, mềm mại, không bị bỏng da, chống tia cực tím tốt, có đệm đàn hồi, chất độn dày đặc giống như cỏ tự nhiên.

tu van