Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Các mức chi phí cơ bản làm nên sân bóng cỏ nhân tạo

Hiện nay các sân bóng cỏ nhân tạo mọc lên ngày càng nhiều, với nhiều ưu điểm vượt trội, cỏ nhân tạo đang dần chiếm vị thế trên thị trường làm sân thể thao. Tuy phổ biến nhưng ít ai biết được chính xác chi phí làm một sân cỏ bóng đá nhân tạo bao nhiêu tiền, để giải quyết thắc mắc chung này của đại đa số khách hàng. Công ty Thảo Nguyên Xanh sẽ phân tích một số yếu tố chi phí cơ bản sau đây mà các bạn có thể thao khảo.

* Chi phí mua cỏ nhân tạo bóng đá chiếm khoảng 30-50%

Thường là chi phí nhiều nhất khi thi công một sân bóng cỏ nhân tạo, chi phí mua cỏ nhân tạo sân bóng đá thường ngốn rất nhiều chi phí từ nhà đầu tư. Hiện nay có rất nhiều loại cỏ khác nhau, chất lượng theo đó cũng khác nhau và tất nhiên giá thành cỏ nhân tạo cũng là khác nhau.

Mức chi phí này chia thành 3 loại chính:

– Cỏ bóng đá nhân tạo cao cấp: Mức giá trung bình từ: 190,000 – 250,000đ/m2. Có ưu điểm vượt trội rất bền, với khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím UV cao và hình thức rất giống cỏ tự nhiên.

Các mức chi phí cơ bản làm nên sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí mua cỏ nhân tạo sân bóng không chiếm quá nhiều

Đối với đối tượng khách hàng thuê đất từ 6 – 10 năm trở lên hoặc đất của gia đình thì nên cân nhắc sử dụng loại cỏ này bởi vì nó rất có lợi cho khách hàng vì không phải lo thay thế cỏ cũng như chất lượng mặt cỏ là rất tốt.

Cỏ nhân tạo sân bóng đá thông dụng: có giá từ 165.000 – 190,000đ/m2. Đặc điểm loại cỏ nhân tạo này là sợi cỏ bền, chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím tốt nhưng mật độ cỏ thưa chứ không dầy được như cỏ cao cấp (Số mũi kim/1m2 là thấp).

+ Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá cỏ trung bình dao động từ 130,000 – 160,000 VNĐ/m2.

Cỏ giá rẻ thông thường là loại cỏ lá mỏng hoặc cỏ cụm. Khách hàng dự kiến đầu tư từ 3-4 năm nên sử dụng. Tốt nhất là sử dụng cho các công trình gần trung tâm, đất thuê ngắn hạn.

Với giá thành của cỏ bóng đá nhân tạo khác nhau, phương án chọn cỏ khác nhau nên chi phí mua cỏ nhân tạo sẽ chiếm từ 30-50% chi phí sân bóng chung của cả công trình. Chủ đầu tư nên hết sức lưu ý vấn đề này vì đây là chi phí lớn nhất của toàn công trình.

* Thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo chiếm khoảng 10-15%

Nền hạ là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng và thời gian khai thác sân. Và chi phí cho thi công nền hạ là chi phí mua nguyên vật liệu gồm có cát, đá được sử dụng để nâng cao nền, tạo độ ổn định cho bề mặt sân. Để tiết kiệm chi phí thi công nền hạ các chủ đầu tư có thể mua các nguyên liệu này ở địa phương.

Nền hạ bao gồm cả hệ thống thoát nước cho sân cỏ bóng đá, phải đảm bảo độ dốc, độ chặt của các lớp đất và lớp đá, độ mịn của lớp đá trên cùng tiếp xúc với đế cỏ.

Các mức chi phí cơ bản làm nên sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí thi công nền hạ chỉ chiếm một phần nhỏ trong thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Có nhiều giải pháp để thi công phần nền hạ cho sân bóng. Chủ đầu tư có thể tham khảo ở bài chi tiết trong mục: Thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo.

Chi phí thi công hạng mục nền hạ phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng hạ tầng nền hạ, nếu nền hạ hiện tại là phẳng và lớp địa chất của đất là ổn định thì chi phí thi công sẽ tiết kiệm khá nhiều. Chi phí làm nền hạ chiếm từ 10- 15% tổng chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo của bạn.

* Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo 15%

Đây là khoản chi phí dành cho việc thi công mặt cỏ nhân tạo: trải cỏ, dán cỏ, trải cỏ trắng làm viền, rải cát, hạt cao su.

Các mức chi phí cơ bản làm nên sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí mua cỏ nhân tạo chỉ chiếm khoảng 15% trong thi công sân bóng cỏ nhân tạo

* Hệ thống chiếu sáng 5-10%

Hệ thống chiếu sáng bao gồm các phần như sau: Cột đèn – bao gồm cột đỡ lưới chính, đèn chiếu sáng, dây điện, tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện

Thi công hệ thống đèn chiếu sáng, tùy thuộc vào kích thước sân, cách thức ghép hay bố trí các sân. Có thể sử dụng bóng 400W cho các sân nhỏ đơn lẻ, nhưng đối với sân rộng thì bóng 400W không đủ độ rọi xa, phải sử dụng bóng đèn công suất lớn hơn, thông dụng là đèn 1000W. Do đó chi phí đầu tư hạng mục này thường dao động từ 5-10% tổng chi phí xây sân cỏ bóng đá nhân tạo.

tu van