Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Cỏ nhân tạo và những chuyển biến tích cực ở Vũng Tàu

Việc sử dụng sân cỏ nhân tạo trong thể thao ngày càng phổ biến và đang dần cải thiện điều kiện rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao cho người dân ở thành phố biển Vũng Tàu.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển về mọi mặt của đời sống xã hội, phong trào rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) cũng được mọi tầng lớp nhân dân quan tâm và đã trở thành một nhu cầu, thói quen không thể thiếu sau mỗi giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chính vì vậy, việc xã hội hóa thể thao đang dần cải thiện điều kiện rèn luyện sức khỏe và thể dục thể thao cho người dân ở thành phố biển Vũng Tàu.

Phong trào sân cỏ nhân tạo nở rộ ở Vũng Tàu

Cứ khoảng 5 giờ chiều, ở hầu hết những địa điểm công cộng như: sân bóng mi ni, các sân trường, trụ sở các cơ quan đơn vị của TP. Vũng Tàu, rất dễ dàng bắt gặp từng tốp, từng tốp những nhóm người có chung độ tuổi, sở thích đang tích cực tập luyện môn thể thao mà mình lựa chọn.

Phong trào xã hội hóa phát huy tác dụng khi kêu gọi được mọi người ở mọi lứa tuổi than gia vận động, rèn luyện thân thể

Tại sân cỏ nhân tạo của Nhà văn hóa thanh niên tỉnh mỗi buổi chiều thu hút khoảng trên dưới 40 người yêu thích môn bóng đá, chia thành các đội chơi với nhau, những tràng pháo tay và tiếng hô cổ vũ vang dậy khiến cho các cầu thủ trên sân càng có thêm tinh thần thi đấu.

co-nhan-tao-va-nhung-chuyen-bien-tich-cuc-o-vung-tau
Cỏ nhân tạo và những chuyển biến tích cực ở Vũng Tàu

Cách đó không xa là sân luyện tập các môn võ, nhảy hip hop và tổ chức các trò chơi thể dục thể thao dân gian cho nhiều đối tượng khác nhau. Ở các sân cầu lông, tennis như: Lam Sơn, Lê Lợi, Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố… người chơi cầu lông, người đánh bóng bàn, phần lớn những người chơi ở đây đều là cán bộ công nhân, viên chức làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong toàn thành phố.

Thúc đẩy phong trào xã hội hóa TDTT Vũng Tàu

Để thực hiện chính sách xã hội hóa thể thao, hàng năm Phòng Văn hóa Thông tin cùng với Trung tâm VHTT TP. Vũng Tàu đã chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức giao hữu thể thao giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, khối trường học, lực lượng vũ trang, các xã, phường. Đồng thời phối kết hợp với các xã, phường tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn như: giải cầu lông, bơi lội, phong trào đá bóng, dưỡng sinh…

Ngay cả trẻ em cũng tham gia vào phong trào xã hội hóa thể thao với cá hoạt động đúng với lứa tuổi của mình

Thành phố có 17 đơn vị xã, phường thì hầu hết đều có trung tâm học tập văn hóa cộng đồng, trụ sở khu phố, thôn ấp hoặc qui hoạch khu vực công cộng có sân tập dành cho các hoạt động thể dục thể thao như sân cầu lông, sân tennis, sân đá bóng,…

Để phát triển và đưa hoạt động tập luyện đi vào nề nếp, thành phố đã thành lập được 4 tổ chức hội như: hội dưỡng sinh, hội bơi lội, hội mô tô, hội bi sắt và hơn 50 câu lạc bộ các môn thể dục thể thao để tiếp tục khích lệ và duy trì thói quen tập luyện của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

co-nhan-tao-va-nhung-chuyen-bien-tich-cuc-o-vung-tau-2
Sân cỏ nhận tạo đang được sử dụng ở các sân thể thao ở Vũng Tàu

Đặc biệt, một trong những môn tập được coi là thế mạnh của TP. Vũng Tàu trong nhiều năm nay là môn dưỡng sinh, hiện ở hầu khắp các phường thuộc địa bàn thành phố đều có từ 1 đến 2 CLB dưỡng sinh dành cho đối tượng là người cao tuổi, hoạt động khá bài bản, hiệu quả. Suốt nhiều năm qua, đội dưỡng sinh TP. Vũng Tàu luôn đại diện cho tỉnh tham dự các giải khu vực, toàn quốc và đều đoạt giải cao, tạo nên uy tín, và trở thành thế mạnh của BR-VT so với các tỉnh, thành trong toàn quốc.

Cùng với các môn thể thao trên, TP. Vũng Tàu có nhiều lợi thế để phát triển môn bơi lội, với bờ biển trải dài và hệ thống các hồ bơi của nhiều nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… đây chính là điều kiện thuận lợi để những ai yêu thích bơi lội có thể tập luyện dễ dàng. Bộ môn này ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng tập luyện, trong đó chủ yếu là các em thanh, thiếu niên.

Tính đến hết năm 2013, toàn TP. Vũng Tàu đã có gần 40% dân số thường xuyên tham gia tập luyện TDTT. Rõ ràng, phong trào TDTT ở Vũng Tàu đã và đang được duy trì và phát triển sâu rộng, thể hiện là số người và gia đình tham gia tập luyện TDTT ngày một gia tăng. Điều này sẽ góp phần nâng cao thể chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, qua đó đã tuyển chọn được nhiều vận động viên xuất sắc để tham gia thi đấu ở các giải cao hơn và chất lượng hơn.

tu van