Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Kích thước sân cỏ nhân tạo bóng đá tiêu chuẩn 5-7 người

Bạn đang tìm hiểu các kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn 5-7 người để về làm sân cỏ nhân tạo bóng đá cho đơn vị của mình? Hôm nay Thảo Nguyên Xanh xin chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích sau:

Bóng đá được coi là môn thể thao vua thu hút được rất nhiều người trên thế giới tham gia và hâm mộ. Hiện nay nhu cầu xây dựng sân cỏ nhân tạo bóng đá nhằm phục vụ tập luyện và thi đấu bóng đá tại Việt Nam là tương đối lớn.

  1. Kích thước sân cỏ nhân tạo bóng đá 5 người tiêu chuẩn

Sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn lơn chiều rộng (chiều ngang) của sân.

Kích thước sân cỏ nhân tạo bóng đá tiêu chuẩn 5-7 người

Mẫu sân cỏ nhân tạo dành cho 5 người

– Chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng tối đa là 25 m và tối thiểu bằng 15m.

– Các đường giới hạn phải được kẽ rõ ràng và có bề rộng bằng 8 cm.

– Khu phạt đền tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân cỏ nhân tạo bóng đá, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

– Khung cầu môn nằm ở giữa mỗi đường biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

  1. Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn với các thông số dài rộng như sau:

– Chiều dài sân có độ lớn từ 50 m đến 75 m.

– Chiều rộng sân cỏ nhân tạo bóng đá có độ lớn từ 40 m đến 55 m.

– Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn sân cỏ nhân tạo bóng đá đều không quá rộng hơn 12cm.

– Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Kích thước sân cỏ nhân tạo bóng đá tiêu chuẩn 5-7 người

Mẫu cỏ nhân tạo được dùng cho sân 7 người

– Khu cầu môn tình từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

– Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10 m (tính từ mép dưới xà ngang).

tu van