Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Làm sân cỏ nhân tạo thế nào là đúng chuẩn?

Hiện nay nhu cầu thể thao của mọi người ngày một tăng cao, không chỉ là vui chơi giải trí mà nhiều người còn quan tâm rèn luyện sức khỏe qua các trò chơi vận động này. Chính vì lẽ đó hôm nay chúng tôi Công ty Thảo Nguyên Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu tiêu chuẩn làm sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn đạt chất lượng với những tiêu chí sau:

lam-san-co-nhan-tao-nao-la-dung-chuan Chất liệu nền để làm sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn

  1. Hệ thồng nền hạ phải tuyệt đối phẳng, không được mấp mô, gồ ghề, khi bắt đầu thi công xây dựng sân bóng việc đầu tiên chúng ta phải làm là công tác trắc địa.
  2. Hệ thống thoát nước tốt, không có tình trạng ứ đọng. Để không xảy ra tình trạng kém chất lượng thì đòi hỏi người thi công thực hiện tốt các bước Định vị sân, Thi công nền hạ, Làm nền và tạo độ dốc.

–  Công tác định vị sân: Bước này giúp cụ thể hóa bản thiết kế, đảm bảo tính hợp lí của vị trí các công trình để hiệu quả sử dụng đạt mức cao nhất.

– Xây bó vỉa xung quanh, làm mương thoát, trồng cột đèn, cột lưới.

– Công tác thi công nền hạ, về mặt kỹ thuật, nền hạ còn phải mang một khối lượng trọng tải của lớp đá base, đá mạt lẫn bột đá, cỏ, cát, hạt cao su bên trên.

– Làm nền và tạo độ dốc: Mục đích của lớp này giống như lớp lót, làm sạch, tạo dốc để trải cỏ.

  1. Các phụ kiện làm sân cỏ nhân tạo đi kèm được lắp đặt đúng cách, hoạt động tốt. Điều này cần phải làm tốt ở bước xây bó vỉa xung quanh, trồng cột đèn và cột lưới, kiểm tra lại kỹ càng để đảm bảo chúng hoạt động ổn.
  2. Bề mặt cỏ đảm bảo các yêu cầu về độ dày của cát và hạt cao su, các mí dán keo phải kín, che hết bề mặt sân.
  3. Mặt sân bằng phẳng, đều màu, không được xuất hiện các kẽ hở giữa các mảng cỏ.
  4. Cỏ đều màu, mịn, phân bố đồng đều.

– Trải cỏ: Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mép nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

-Trải cát và đánh cát: Yêu cầu quan trọng đặt ra đó là sân và cát phải thật khô. Có thể dùng tay hoặc dùng máy để trải cát thành nhiều lớp, lớp cát phải đảm bảo dày khoảng 2cm.

-Trải hạt cao su: Hạt cao su là yếu tố quan trọng không thể thiếu với cỏ nhân tạo, giúp cho cỏ đứnng thẳng tự nhiên và tạo độ đàn hồi cho mặt sân.

lam-san-co-nhan-tao-nao-la-dung-chuan-2Sân bóng nhân tạo được làm đúng theo chuẩn

  1. Ngoài những tiêu chí nêu trên thì đường dán trên sân cỏ phải bằng phẳng, đường nối không quá lớn. Điều này tạo nên vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp của sân bóng.

Ngày nay đam mê thể thao được lan rộng và manh mẽ không ở bất kỳ độ tuổi nào. Vì vậy nhu cầu làm sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn là tất yếu. Một sân bóng chất lượng tốt sẽ cho hiệu quả sử dụng lâu dài, vừa tránh được việc phải tu sửa, bảo trì nhiều lần trong quá trình sử dụng, vừa tăng hiệu quả kinh doanh. Các sân bãi không đúng tiêu chuẩn chỉ thêm tốn kém về chi phí bảo trì, sửa chữa lại dễ gây chấn thương cho người chơi vô cùng nguy hiểm.