Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Những thông tin cơ bản về thảm cỏ nhân tạo?

Ngày nay, bạn dễ dàng nhìn thấy rất nhiều các công trình sử dụng đến thảm cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được cỏ nhân tạo là gì? Quá trình hình thành, sản xuất và ứng dụng của nó như thế nào thì có lẽ không nhiều người có thể trả lời được.

Hôm nay chúng tôi Công ty Thảo Nguyên Xanh sẽ giải đáp và cung cấp cho bạn kiến thức về thảm cỏ nhân tạo một cách cơ bản nhất.

1/ Nguồn gốc cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo là một sản phẩm được sản xuất từ sợi tổng hợp mô phỏng lại các loại cỏ trong tự nhiên nhưng lợi thế hơn vì hoàn toàn đảm bảo tính thẩm mỹ cao bên cạnh việc  giúp cho  người dùngtiết kiệm được thời gian và chi phí bảo dưỡng nhiều lần trong quá trình sử dụng.

2/ Thảm cỏ nhân tạo được sản xuất thế nào?

Nguyên liệu làm cỏ nhân tạo thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste hoặc Polyethylene.

Những thông tin cơ bản về thảm cỏ nhân tạo

Thảm cỏ nhân tạo được ứng dụng trong công viên

Các nguyên liệu sau khi được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục). Lớp đế của cỏ nhân tạo thông  thường sẽ có 2 hoặc 3 lớp, thường được làm bằng vải cứng ,vải lưới và lớp keo.

Sau khi sợi cỏ nhân tạo được dệt vào lớp vải và lưới thì sẽ có chiều rộng khổ là 4m ngang, nếu là cỏ hai màu thì mỗi màu chỉ còn lại khổ 2m, cuối cùng sẽ đệt cỏ màu trắng, những thảm cỏ này sẽ được chuyển qua máy keo, để keo hấp thụ vào lớp đế tạo thêm độ bám cho sợi cỏ với lớp vải. Trước khi hấp khô, các thảm cỏ này sẽ được khoan lổ thoát nước với khoản cách 10-20cm/lổ, Sau khi hấp khô, cỏ được cắt thành từng cuộn theo kích thước  sân bóng hoặc tùy theo yêu cầu rồi chuyển vào kho và xuất hàng cho khách hàng.

3/ Ứng dụng cỏ nhân tạo

Ứng dụng trong thể thao: thi công sân bóng đá, sân tennis, sân golf sân bóng chày, bầu dục…

Đặc biệt sau khi UEFA công bố rằng bắt đầu từ mùa giải 2005-2006,cho phép các sân bóng cỏ nhân tạo đã được cho phép sử dụng trong các giải đấu chính thức của họ, thì thảm cỏ nhân tạo cũng được sử dụng rộng rãi ở các sân bóng tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Những thông tin cơ bản về thảm cỏ nhân tạo

Ứng dụng cỏ nhân tạo trong trang trí sân vườn

Ở Việt Nam, thì đến nay các sân bóng đá cỏ nhân tạo đã không còn xa lạ và trở thành điểm đến thi đấu và tập luyện của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Hiện nay, xu hướng của thiết kế nội ngoại thất đó là tạo ra nhiều mảng xanh trong không gian sống vì vậy cỏ nhân tạo sân vườn với nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và tính tiện lợi, đồng thời dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác đã trở thành vật liệu đắc lực cho các công trình xây dựng như nhà vườn, sân chơi trong trường học, khách sạn, resort , nhà hàng, café, trang trí sự kiện…

tu van