Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

So sánh cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo sân bóng

Sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng hay cỏ tự nhiên trong sân bóng là vấn đề được nhiều chủ đầu tư cân nhắc. Qua bài viết dưới đây hy vọng mọi người sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân mình.

Cỏ tự nhiên đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên

Cỏ nhân tạo có tất cả ưu điểm của cỏ tự nhiên đồng thời loại bỏ hết cả những nhược điểm của cỏ tự nhiên, dó đó càng ngày càng có nhiều người thích Cỏ nhân tạo, Cỏ nhân tạo cũng đang thay thế dần các sân cỏ tự nhiên.

Tác động của thời tiết:

Cỏ tự nhiên chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Khi trời mưa to, sân vận động cũng nhanh chóng biến thành bùn đất, nước mưa ứ đọng lâu trên mặt sân, vài ngày sau khi mưa vẫn chưa sử dụng được. Còn khi trời nắng thì cỏ tự nhiên nhanh chóng bị héo úa, chết dần. Còn cỏ nhân tạo có hệ thống thoát nước cực kỳ tốt, khiến cho nước mưa trong vòng 20 phút đã thoát hết, cho dù là mưa hay nắng thì cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng sân cỏ nhân tạo..

Ảnh hưởng của khí hậu: Khi vào mùa đông cỏ tự nhiên sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm, không còn tươi tốt. Cỏ nhân tạo bốn mùa xanh tươi, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vẫn có thể sử dụng được.

So sánh cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng ngày càng được sử dụng nhiều hơn

Tính năng vận động: Có tới 90% số sân bãi bằng cỏ tự nhiên không được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, do đó tính năng vận động rất kém. Cỏ nhân tạo tính năng vận động tương đương với cỏ tự nhiên được chăm sóc tốt và một phần do không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết nên vận động hoàn hảo bất kể môi trường nào.

Tính an toàn: Cỏ tự nhiên mềm mại không gây tổn thương cho người sử dụng là điều ai cũng biết. Tuy nhiên cỏ nhân tạo ẩm thấp, có bùn đất nên ẩn chứa những vi khuẩn, côn trùng thậm chí rắn rết có thể gây hại cho con người. Bề mặt của cỏ nhân tạo rất mềm mại, cho dù có bị ngã cũng không làm xước da của vận động viên.

Kẻ vạch trên sân: Nếu là sân cỏ tự nhiên trước mỗi trận đấu đều phải tiến hành kẻ lại vạch trên sân. Còn sân cỏ nhân tạo không cần phải kẻ lại vạch sơn vì đã thiết kế kẻ vạch sẵn.

Cỏ nhân tạo sân bóng được kẻ vạch sẵn

Chi phí: Đầu tư ban đầu tương đối thấp, nhưng chi phí cho chăm sóc khá cao ví dụ cần phải định kỳ thuê người nhổ cỏ, chi phí bón phân, tưới nước. Còn cỏ nhân tạo, đầu tư ban đầu tương đối cao nhưng về cơ bản không cần chăm sóc, tiết kiệm nước và thời gian, tổng chi phí thấp hơn so với sân cỏ tự nhiên.

So sánh cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo sân bóng

Loại cỏ nhân tạo sân bóng có đầy đủ thông tin sẽ đảm bảo chất lượng hơn

Ngoài ra cỏ nhân tạo còn có một số ưu điểm hơn hẳn cỏ tự nhiên như: sạch sẽ không có bùn đất, giá bảo trì thấp, không tốn kém chi phí thời gian chăm sóc cùng như cho màu sắc đa dạng thích hợp nhiều nhu cầu sân bóng, sân vườn, trang trí…

tu van